Sự lên ngôi trở lại của Trà Chanh – Kẻ khiến Trà sữa hạ nhiệt

Hiện nay, thị trường thức uống rất phong phú, đa dạng nhằm phục vụ nhu cầu liên tục thay đổi của người tiêu dùng. Những thương hiệu cafe, trà sữa lần lượt được sáng lập và triển khai trên mọi miền. Và thời gian gần đây, được ví von như một lĩnh vực kinh doanh siêu lợi nhuận, các Tiệm Trà Chanh đã quay trở lại trong diện mạo mới và tạo thành cơn sốt trong thị trường ngành F&B Việt Nam. Chúng ta hãy tìm hiểu về sự lên ngôi trở lại của Trà Chanh trong thời gian gần đây nhé!

Sự lên ngôi trở lại của Trà chanh, trở thành kẻ “làm mưa làm gió” những năm tới

Trong những năm gần đây, hàng loạt các thương hiệu trà sữa đã ra đời và có nhiều chi nhánh ở khắp trên cả nước nhằm phục vụ nhu cầu “hot hit” sống ảo và hương vị “gây nghiện” trà sữa cho các bạn trẻ. Tuy thế, sau một thời gian “rầm rộ”, vào đầu năm 2020 trở lại đây, hầu như thị trường trà sữa đang có dấu hiệu chững lại, một phần vì lý do ảnh hưởng bởi làn sóng “Covid-19” toàn cầu và một phần bởi lý do thay đổi nhu cầu của giới trẻ đã lựa chọn giải trí bằng thú vui tao nhã, hẹn hò nhau lê la tám chuyện ở nơi mà mọi người được tụ tập, tự do hò hét, không cần những khoảnh khắc riêng tư của quán trà sữa, không phải tôn trọng những khoảng lặng của quán cafe mà đó là “trà chanh chém gió”.  

Sự lên ngôi trở lại của Trà Chanh
Sự lên ngôi trở lại của Trà Chanh

 Trà chanh – Sự thật là không phải thứ đồ uống gì mới mẻ, xuất thân từ trà đá và qua sự sáng tạo đã trở thành thức uống trà chanh và đã trở thành một thức uống vỉa hè, ngon – bổ – rẻ, nhưng vì nhiều lý do, trà chanh những năm đầu khai sơ, len lỏi tại các con hẻm phố Hà Nội là chính, nhưng tưởng rằng trà chanh rồi cứ thể chìm vào quên lãng thì cho đến năm qua, trà chanh đã trở lại và bùng nổ trong diện mạo mới, tạo thành cơn sốt trên thị trường ngành F&B Việt Nam.

Trà chanh giờ đây không chỉ gắn liền với những địa điểm vỉa hè đơn sơ, quen thuộc, mà được nâng lên phiên bản cao cấp hơn, hệ thống bài bản hơn với nhiều biến tấu về hương vị, không gian thưởng thức mới và cá biệt có những chuỗi gây dựng tới hàng trăm địa điểm.

Sự lên ngôi trở lại của Trà Chanh
Sự lên ngôi trở lại của Trà Chanh – Các concept Tiệm Trà Chanh được đầu tư thiết kế hiện đại

Phạm vi phân bổ cũng không còn giới hạn ở những thành phố lớn bắc mà nhanh chóng nhân rộng ra nhiều tỉnh thành nhờ hình thức kinh doanh nhượng quyền khiến trà chanh không đơn thuần là trà đá bình thường mà là “trà plus” có hiệu thượng uy tín và phủ sóng khắp nơi.

Kinh doanh Trà Chanh – kinh doanh “ăn xổi ở thì” hay bền vững?

Với sự lên ngôi trở lại của Trà Chanh, việc mọc lên như nấm sau mưa trong một khoảng thời gian ngắn, theo thống kê đã có hơn 300 cửa hàng trà chanh phủ sóng khắp cả nước, cụ thể đặc biệt bùng nổ ở miền bắc. Chứng kiến thời kỳ hưng thịnh của trà chanh, từ khóa “trà chanh” trở thành cụm từ “siêu hot” đã và đang được các chủ quán tìm kiếm để lựa chọn là lĩnh vực kinh doanh cho mình. Liệu hình thức kinh doanh này là hình thức kinh doanh ăn theo trào lưu hay lâu dài?

Theo tư liệu của Tiệm Trà Chanh 1977, mỗi tháng doanh thu có thể đạt ổn định 300 triệu đồng và đạt lãi ròng 40% đến 60%. Thêm vào đó, cách thức pha trà chanh cũng không quá phức tạp chỉ cần theo công thức chuẩn, nguyên vật liệu cũng dễ dàng mua được nếu đi theo hướng nhượng quyền thì càng thuận tiện trong việc mua nguyên liệu và quản lý. Chính vì vậy, kinh doanh trà chanh là một “miếng mồi béo bở” cho những người máu kinh doanh khai thác triệt để.

Sự lên ngôi trở lại của Trà Chanh
Tiệm Trà Chanh 1977 – Một trong những thương hiệu uy tín và kinh doanh hiệu quả

Nhưng không hẳn cái gì cũng dễ dàng đến thế, có nhiều tiệm trà chanh “sớm nở chóng tàn” trong vài tháng duy trì hoạt động, và cũng có nhiều tiệm phát triển thuận lợi như một cái duyên làm ăn. Vậy việc kinh doanh trà chanh là kinh doanh “ăn xổi ở thì” hay“ phát triển bền vững” phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, và kinh doanh ổn định là chưa đủ, sẽ còn cần cải tiến, kế hoạch kinh doanh phải đúng và phải có hướng cải tiến liên tục khi thị hiếu giới trẻ chưa bao giờ là một tảng băng cố định.

Sự lên ngôi trở lại của Trà Chanh
Sự lên ngôi trở lại của Trà Chanh – Kinh doanh Trà chanh đang là mô hình kinh doanh hợp thời

Thực tế nhận định rằng với sự lên ngôi trở lại của trà chanh, việc kinh doanh trà chanh đang là mô hình kinh doanh hợp thời, hợp thế nhất hiện nay, với sự cải tiến liên tục, với nhiều công cụ hỗ trợ kinh doanh, chiến lược kinh doanh của mỗi nhà kinh tế sẽ là cơ hội khởi nghiệp đúng đắn cho tất cả những người đam mê bước chân vào kinh doanh ngành F&B.

Tiệm Trà Chanh 1977 là thương hiệu tự tin là thương hiệu uy tín và luôn chào đón các đối tác hợp tác, đồng hành cùng nhà đầu tư trọn đời.

Xem thêm: Nhượng quyền Thương hiệu Tiệm Trà Chanh 1977

LIÊN HỆ HỢP TÁC

Fanpage: TiemTraChanh1977.DTG
Văn phòng: 221 Thảo Nguyên – Ecopark Hưng Yên
Hotline: 08 1975 1977
Email: nhuongquyen@tiemtrachanh1977
Website: tiemtrachanh1977.com

Bài viết liên quan

Chỉ sau 6 tháng, Tiệm Trà Chanh 1977 hiện đã có 8 cơ sở trên toàn quốc đặt tại các tỉnh thành phố lớn. Với chi phí nhượng quyền thấp nhất hiện nay, tùy vào mặt bằng vốn đầu tư có thể dao động từ 200 đến 500 triệu đồng, thời gian hoàn vốn nhanh chóng chỉ sau vài tháng. Các cơ sở Tiệm Trà Chanh 1977 hiện nay có doanh thu ổn định từ 150 triệu đến hơn 300 triệu và lợi nhuận hàng tháng từ 50 đến hơn 100 triệu đồng. Trí lớn, khát khao và cho đi những giá trị làm từ tâm Hành trình từ trái tim – Đặt chân về một vùng quê, nơi những ngọn đồi được phủ kín bằng những cây chè non xanh mướt. Chứng kiến những người nông dân làm lụng vất vả, quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời…Tuy mệt nhọc là thế, bà con vẫn vui cười nói chuyện, kể chuyện cho Đức Trung nghe về quá trình của nghề trồng chè truyền thống và cuộc sống hằng ngày, tay làm miệng nói, quên đi mệt nhoài. Xoay quanh những câu chuyện về lá chè, Đức...
Ngành F&B – Nhiều người vẫn nghe đến mà không hiểu rõ nó là gì và cho rằng ngành F&B là lĩnh vực dễ khởi nghiệp nhưng không phải dễ dàng, đây là ngành dịch vụ có tính cạnh tranh gay gắt, thị hiếu khách hàng luôn có sự thay đổi thường xuyên. Để tồn tại và phát triển vững mạnh, cần nắm bắt xu hướng dịch chuyển của thị trường, cùng Tiệm Trà Chanh 1977 nhìn về phía trước và tổng quan một vài xu hướng sắp sửa bùng nổ và làm rung chuyển thị trường ngành F&B trong những năm tới. Ngành F&B là gì? Ngành F&B là gì? F&B là viết tắt của: Food and Beverage Service, có nghĩa là “dịch vụ nhà hàng và quầy uống” cho thực khách. F&B là những hoạt động hết sức đa dạng và phong phú, được đánh giá là một trong những ngành phục vụ dịch vụ ẩm thực có tiềm năng phát triển mạnh mẽ và lâu dài nhất hiện nay tại Việt Nam.Sự ra đời của ngành dịch vụ này đã mang đến những “làn gió mới” cho doanh nghiệp dịch vụ và nền kinh tế đất nước....
Bước chân đầu tiên – Cơ sở 1: Hưng Yên Tiệm Trà Chanh 1977 được Đức Trung Group thành lập và chính thức đưa vào hoạt động từ tháng 5/2020 tại khu đô thị mới Thảo Nguyên Ecopark – Hưng Yên. Rất nhanh chóng, Tiệm đã trở thành điểm đến yêu thích, quen thuộc của mọi người từ giới trẻ đến người lớn và khiến khu đô thị mới ngày thêm sầm uất hơn. “View quá Chất – Ngất vì Ngon” – Tiệm Trà Chanh 1977 đã làm những gì từ tâm, mang đến quý khách hàng những hương vị đồ uống tươi ngon, chất lượng, trong các concept đẹp chất, không gian rộng rãi, thư giãn, thoải mái tán gẫu với bạn bè. Sau 5 tháng hoạt động, Tiệm Trà Chanh 1977 đã thu hút cộng đồng dân cư, các bạn trẻ và hơn nữa, Tiệm đã lan tỏa đến mọi người ở các vùng miền, chứng minh qua các hình ảnh đông đúc, náo nhiệt từ các Tiệm Trà Chanh 1977 và những con số lớn: Doanh thu đạt hơn 300 triệu/tháng, lãi ròng trên 40%, những con số biết nói đó đã nói lên tất cả.Nhận định được nhiều...
Phong cách HongKong thập niên 90 “ồ ạt” chiếm sóng trong xu hướng ăn chơi của giới trẻ Việt Nam trong thời gian gần đây. Concept chuẩn “Hongkong style” không gian với lối thiết kế táo bạo, những tấm poster phim điện ảnh dán tường mang màu ánh sáng xanh đỏ chất lừ, khiến giới trẻ thích thú, thỏa sức ‘sống ảo’ chất chơi như ở HongKong thật sự. Concept là gì? Concept trong thiết kế được hiểu một cách đơn giản là cách bố cục, sắp xếp không gian, nội thất,… thống nhất theo một chủ đề nào đó, hay theo một cách hiểu khác, trong thiết kế hiện nay concept là xu hướng lựa chọn màu sắc, ý đồ và phong cách trong xuyên suốt các ấn phẩm mà khách hàng hay những nhà thiết kế muốn gửi gắm đến. Concept HongKong tại Tiệm Trà Chanh 1977Thấy được sự quan tâm và thích thú của mọi người với phong cách HongKong, một style dường như được các bạn trẻ cuồng thích đến “phát sốt” trên mọi miền nước ta, bởi decor độc lạ, chất cực ngầu, màu sắc phối đặc sắc. Tiệm Trà Chanh 1977 bên cạnh chú...
Từ một khu phố vắng người, chỉ mới 8-9h tối đã không còn ai qua lại, sau chưa đầy 1 năm, cư dân ở khu Ecopark – Văn Giang, Hưng Yên đã được sống trong một khu đô thị sáng bừng và sầm uất hơn, đời sống về đêm phong phú và nhộn nhịp đến bất ngờ. Khu phố ấy được thắp sáng không phải bởi những ánh đèn cao áp chiếu từ 2 bên vệ đường, mà chính bởi sự xuất hiện của cái tên Đức Trung & Hồng Nhung – Cặp đôi đứng sau thành công của Đức Trung Group với chuỗi 8 thương hiệu lớn, nổi bật trong số đó là thương hiệu nhượng quyền Tiệm Trà Chanh 1977 đang làm mưa làm gió thời gian gần đây. Từ “người đưa đò” trở thành doanh nhân thành đạt Ngay từ khi mới thành lập, từ một khu đô thị mới, ít dòng người qua lại, trải qua những năm tháng khó khăn ở những nơi vắng người, Đức Trung Group đã xác định con đường và sứ mệnh đầu tiên cần phải làm đó là sự “cho đi”. Đức Trung Group đã tạo dựng được niềm tin...
Tiệm Trà Chanh 1977 không mới mẻ, cũng không xa lạ, nhưng mô hình này đang được giới trẻ cả nước vô cùng ưa chuộng. Bỏ qua sự cạnh tranh với trà sữa, sự quay lại của mô hình tiệm trà chanh gần đây với những diện mạo vô cùng mới mẻ, độc đáo, hấp dẫn đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và các startup. Vậy làm thế nào để mở quán trà chanh siêu lại lợi nhuận? Bí mật để kinh doanh tiệm trà chanh thành công sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây. Mô hình độc đáo, thiết kế sáng tạo, mới mẻ, thu hút Cái nhìn đầu tiên luôn mang lại dấu ấn khó phai, hãy để khách hàng yêu cửa tiệm của bạn ngay từ ánh mắt đầu tiên với một phong cách thiết kế mới mẻ, độc đáo và hấp dẫn. Có rất nhiều phong cách thiết kế đang trở thành xu hướng những năm gần đây như phong cách vintage, hiện đại, cổ điển, phong cách bao cấp, Hong Kong,… những phong cách này sẽ phù hợp với số vốn đầu tư cơ bản, nội thất vừa...
Scroll to Top

Lafu
Brand ở
đây để
Giúp
bạn